Vietnamese English

GIA CÔNG MÀI VÁT KÍNH PHẲNG

GIA CÔNG HOÀN THIỆN KÍNH PHẲNG

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Ngày nay với công nghệ ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu con người ngày càng cao. Do đó công nghệ luôn luôn cải tiến, không ngừng thây đổi và sản phẩm đến người dùng mang nhiều giá trị cốt lõi công nghệ

Ngành sản xuất và gia công kính cũng không nằm ngoài bước phát triển công nghệ của thời đại.

Với sự hỗ trợ ngày càng nhiều của máy móc, yêu cầu kỹ thuật ngày càng khắc khe từ người dùng và sự cạnh tranh không ngừng nâng cao tính cạnh tranh của các nhà máy gia công kính để đem lại sản phẩm hoàn hỏa nhất đến người dùng từ sản phẩm kính ô tô, kính xây dựng nội thất và kính dân dụng …

Đề 1 tấm kính có thể đưa đến tay người dùng, đáp ứng nhiều tiêu chí khắc khe của các ngành sản xuất  khác nhau, tấm kính sau khi cắt thô sẽ trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp  gia công khác nhau như: bo tròn,vát mép, mài mịn cạnh kính … để nâng cao tính thẩm mỹ, độ an toàn, để làm được điều đó cần hỗ trợ rất lớn từ các máy móc thiết bị gia công kính .

II. CÔNG ĐOẠN GIA CÔNG KÍNH PHẲNG :

1. CÔNG ĐOẠN CẮT KÍNH TẤM :

Cắt kính tấm thường sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao hơn so với cắt kính mỏng thông thường. Nguyên nhân chính là vết nứt sẽ không thể xuyên qua độ dầy của lớp kính để có thể bẻ theo đường kẻ. 

Thậm chí sử dụng kính tấm ¼” (6.35mm) vết gẫy có thể xuyên qua độ dầy tuy nhiên các phần kính vẫn không bị rời ra theo ý muốn. Do đó nếu đường gãy không thể xuyên qua độ dầy tấm kính, bạn sẽ hoàn toàn bị mất điểm gãy để có thể cắt 

Để hạn chế lỗi thao tác bởi con người và đảm bảo sản phẩm xuất xưởng là hòa hảo nhất. Ngày nay công nghệ hiện đại cho phép bạn hoàn toàn cắt những tấm kính có độ dầy khác nhau, nhanh chóng, chuẩn xác và nâng cao hiệu quả làm việc cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm đến người dùng.

2. GIA CÔNG MÀI THÔ CẠNH VÁT :

Thông thường, việc mài vát được thực hiện trong bốn giai đoạn: Gia công thô, Làm mịn, Đánh bóng trước và Đánh bóng cuối cùng.

Giai đoạn đầu tiên - là giai đoạn định hình ban đầu. Trên các máy này, đá mài kim cương mạ điện #100 grit được sử dụng; cỡ hạt phổ biến nhất để gia công thô. Trên đá mài thô Grit #100, để lại bề mặt mép vát thô ráp tương tự như bề mặt được phun cát, Giai đoạn mài thô này sẽ định hình góc xiên 1/32"(.794 mm) so với kích thước cuối cùng của nó.

3. LÀM MỊN CẠNH VÁT :

Làm mịn - giai đoạn thứ hai: Loại bỏ tất cả các vết xước sâu được tạo ra trong giai đoạn gia công thô tạo cạnh vát và đưa đường vát về hình dạng cuối cùng. Bề mặt được "làm nhẵn" tốt là bề mặt phẳng hoàn hảo, không có các khía cạnh, bề mặt nhẵn bóng và không có dấu hiệu của vết xước. Một viên đá mài kim cương #400 grit có hoa văn mịn được sử dụng để mài nhẵn trên đĩa. Tiếp theeo,  một viên đá mài kim cương 600 grit mịn được sử dụng.

KÍCH THƯỚC GÓC XIÊN :

Một góc xiên tiêu chuẩn 1/2 "(1,27 cm) được đo từ kính, không phải mặt của góc xiên. Điều này làm cho mặt xiên lớn hơn 1/2" (1,27 cm) một chút. Cạnh của góc xiên có độ dày từ 1/16 "(1,588 mm) hẹp đến 1/8" (3,175 mm). Do đó, góc xiên nên dễ dàng đi vào chì. Một số thợ vát thích cạnh hẹp hơn 1/16 "(1,588 mm) để cho góc vát sắc nét hơn và do đó trông phong phú hơn.

4. Pre-Polish – ĐÁNH BÓNG THÔ:

Loại bỏ lớp satin sau công đoạn làm mịn và để lại một bề mặt hơi mờ. Lưu ý rằng trong mỗi giai đoạn, bề mặt vát trở nên trong suốt hơn. Giai đoạn này loại bỏ bất kỳ khía cạnh nào trên bề mặt được "làm nhẵn". Đá mài giai đoạn này thường đá kim cương hạt mịn được liên kết bằng nhựa( RESIN) . Trên đá đánh bóng giai đoạn thứ ba là một sợi tổng hợp được nhúng với một oxit nhôm rất mịn.

5. ĐÁNH BÓNG TINH :

Bây giờ chúng ta có một góc đẹp, mịn được chạm khắc xung quanh "góc xiên" hơi mờ hoặc bị mờ. Hỗn hợp cerium oxide và nước thường được áp dụng cho đĩa nỉ polyester màu trắng hoặc đá nỉ len. Góc xiên được đánh bóng để có độ sáng bóng cao. "Perfect Bevel" không xảy ra quá nhanh, nhưng khá hợp lý để mong đợi rằng hầu hết mọi người có thể chạm vào mà không gây bât cứ tổn thương nào - một góc vát gần như hoàn hảo.

 

 

Ngày cập nhật 18 Mar 2022 Tác giả: novatools
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (1)
CHUYỂN GIAO MÁY LẤY KÍNH.
Ngày cập nhật 18 Mar 2022 Tác giả: novatools 0 Ý kiến 292 Xem
CHUYỂN GIAO MÁY LẤY KÍNH ĐẾN KHÁCH HÀNG  Với công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển không ngừng, máy móc ngành kính cũng không ngừng đổi mới nhằm đáp ứng những yêu cầu khắc khe của người dùng . Để có thể khép kín qui trình gia công kính phẳ..
Chi tiết
NOVA TOOLS & TRANSMISSION © 2023 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân
sitemap

BACK TO TOP