Nước làm mát động cơ ô tô là gì ?

Nước làm mát động cơ ô tô là gì?

Chúng là một chất, thường là chất lỏng hoặc khí, được sử dụng để giảm hoặc điều chỉnh nhiệt độ của hệ thống và bổ sung thêm chất bảo vệ chống đông. Nước làm mát động cơ oto có khả năng làm mát lý tưởng sẽ chịu được nhiệt cao, độ nhớt thấp, chi phí thấp, không độc hại, trơ về mặt hóa học và không gây cũng như không thúc đẩy sự ăn mòn của hệ thống làm mát.

Nước làm mát ô tô này có thể ở trạng thái lỏng hoặc khí, hoặc có thể trải qua quá trình chuyển pha, với nhiệt tiềm ẩn làm tăng hiệu quả làm mát. Chất này khi được sử dụng để đạt được nhiệt độ thấp hơn môi trường xung quanh, thường được gọi là chất làm lạnh.

Giống như dầu nhớt, nước làm mát động cơ xe oto phục vụ cho chức năng cơ bản nhất cho động cơ đó là hỗ trợ cho bộ phận chuyển động của xe. Tùy thuộc vào loại xe của bạn, bạn có thể cần nước làm mát với các chất phụ gia chuyên dụng, chất làm mát được pha chế cho các nhà sản xuất cụ thể hoặc chất làm mát được thiết kế cho những chiếc xe có quãng đường sử dụng cao

Công dụng của nước làm mát động cơ oto?

Cũng như các chất lỏng khác trong ô tô của bạn, chất làm mát động cơ đóng một vai trò quan trọng trong việc ô tô của bạn đang vận hành như thế nào và cần được theo dõi một cách nhất quán. Mục đích chính của nước làm mát động cơ là truyền nhiệt và ngăn ngừa sự hư hỏng động cơ do đóng băng hoặc sôi. Nhiệt chỉ có thể được truyền một cách hiệu quả nhất là thông qua chất lỏng trong hệ thống, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho nước làm mát của bạn không bị đóng băng hoặc bay hơi.

Ngoài ra, nếu chất làm mát sôi, hơi được tạo thành không truyền nhiệt tốt, có nghĩa là kim loại động cơ thực sự có thể nóng chảy nếu chất làm mát không được tiếp xúc với một số nơi cần giữ mát. Một số phương tiện hiện đại được chế tạo với khoang động cơ chật hẹp không có luồng không khí tốt, có nghĩa là chúng có thể sẽ trở nên quá nóng và bắt đầu sinh ra nhiệt trong vài phút nếu không có hệ thống có chức năng làm mát. Ngoài ra, nước làm mát động cơ ô tô cũng có thể dùng để phục vụ mục đích bảo vệ kim loại và chất đàn hồi phi kim loại (như các bộ phận cao su và nhựa) trong động cơ và mạch làm mát.

How to maintain your HD engine coolant system - Truck News

Những loại nước làm mát động cơ oto tốt nhất hiện nay?

Hiện nay dòng sản phẩm CCI, Kukdong đến từ Japan, Korea đang được đánh giá cao về các mặt hàng hỗ trợ cho xe, đặc biệt là nước làm mát động cơ oto.

CCI,KUDONG là công ty dẫn đầu trong việc phát triển và phân phối các sản phẩm ô tô chất lượng cao trong hơn bốn thập kỷ qua. 

Dòng sản phẩm chống đông và nước làm mát động cơ xe ô tô đầy đủ cung cấp cho người đam mê ô tô mọi thứ họ cần để duy trì và bảo vệ hệ thống làm mát động cơ của họ.

Từ nước làm mát đến các phụ kiện xả và lấp đầy hoàn chỉnh giúp bảo vệ khỏi sự ăn mòn và rò rỉ, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần cho hệ thống làm mát động cơ của mình

Nước làm mát động cơ xe oto ngăn nhiệt không trở nên quá nóng, để có thể bảo vệ động cơ và các bộ phận khác khỏi nhiệt độ khắc nghiệt khi vận hành.

Các đặc tính của chất lỏng cho phép chúng truyền để tản nhiệt cho xe. Ngay cả trong mùa đông, nhiệt độ động cơ phải được điều chỉnh tốt với chất làm mát để tránh mài mòn hoặc hư hỏng quá mức.

Ngày cập nhật 11 Jul 2023 Tác giả: novatools
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (2)
Tại sao nước làm mát động cơ ô tô có nhiều màu?
Ngày cập nhật 12 Jul 2023 Tác giả: novatools 0 Ý kiến 563 Xem
Lợi ích của nước làm mát ô tô ? Nước làm mát được sử dụng bắt buộc cho việc giảm nhiệt động cơ ô tô. Nhất là vào mùa hè, nước làm mát động cơ ô tô giúp làm giảm rất nhiều nhiệt lượng tỏa ra từ động cơ. Nước làm mát cũng giúp giữ cho hệ thống ..
Chi tiết
Công dụng nước làm mát động cơ ô tô ?
Ngày cập nhật 12 Jul 2023 Tác giả: novatools 0 Ý kiến 552 Xem
Công dụng của nước làm mát đối với động cơ đốt trong ?  Vật liệu để sản xuất các chi tiết của động cơ Diesel tàu thủy , ô tô được chế tạo từ nhiều loại khác nhau. Mỗi loại vật liệu chỉ làm việc được với một giới hạn nhiệt độ nhất định, vì vậy ..
Chi tiết
NOVA TOOLS & TRANSMISSION © 2024 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân
sitemap

BACK TO TOP