BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ ĐỊNH KỲ QUAN TRỌNG THẾ NÀO ĐẾN TUỐI THỌ VẬN HÀNH CỦA MÁY ?

BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ ĐỊNH KỲ QUAN TRỌNG THẾ NÀO ĐẾN TUỐI THỌ VẬN HÀNH CỦA MÁY ?

Maintenance Tips: Ways To Extend The Life Of Your Air Compressor

Bảo trì đúng cách là rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy nén khí trục vít của bạn. Dưới đây là một số công việc bảo trì cần thiết được thiết kế đặc biệt để kéo dài tuổi thọ của máy nén khí trục vít  của bạn.

1. KIỂM TRA NGOẠI QUAN HẰNG NGÀY: 

The importance of jurisdictional inspections | HSB: US-based with a global  reachThực hiện kiểm tra trực quan thường xuyên máy nén khí của bạn là một hoạt động quan trọng. Kiểm tra rò rỉ dầu và các kết nối bị lỏng. Theo dõi các thông số vận hành của máy nén, chẳng hạn như áp suất và nhiệt độ, để đảm bảo chúng nằm trong phạm vi bình thường. Việc nắm bắt sớm các vấn đề có thể ngăn chặn các vấn đề nghiêm trọng hơn về sau.

 

 

2. KIỂM TRA DẦU BÔI TRƠN:

Buy Screw Compressor Oil , Air Compressor Suppliers in Dubai, UAEBôi trơn thích hợp là điều cần thiết để giảm thiểu ma sát và đảm bảo hoạt động trơn tru. Kiểm tra mức dầu hàng ngày và bổ sung thêm nếu cần thiết, sử dụng loại dầu được khuyến nghị. Thay dầu định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Không bao giờ trộn lẫn các loại dầu khác nhau vì điều này có thể dẫn đến hiện tượng bóng dầu và đông đặc dầu. Nên thực hiện phân tích dầu định kỳ để đánh giá chất lượng dầu và xác định xem có cần thay dầu hay không.

 

 

3. KIỂM TRA LỌC GIÓ:

Compressor Air filters | Air Compressor GuideKiểm tra và làm sạch hoặc thay thế bộ lọc không khí theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Sử dụng các đèn báo tắc nghẽn để kiểm tra tình trạng của bộ lọc không khí. Bộ lọc không khí bị tắc sẽ làm giảm luồng không khí và làm căng máy nén, dẫn đến giảm hiệu suất. Bộ lọc không khí bị thủng sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn xâm nhập vào hệ thống, từ đó làm hỏng máy nén.

 

 

 

 

4. KIỂM TRA LỌC DẦU:

Vertrouwelijk Monumentaal atmosfeer air compressor oil filter roem Minimaal  cruiseBộ lọc dầu đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao tuổi thọ của máy nén. Thay bộ lọc dầu theo định kỳ được khuyến nghị theo hướng dẫn của nhà sản xuất để ngăn chặn các chất gây ô nhiễm lưu thông trong hệ thống và ảnh hưởng đến hiệu suất.

 

 

 

 

5. BỘ LỌC TÁCH DẦU :

Structure and working principle of screw air compressor oil separator tank  - Knowledge - HENAN XINNUODA MACHINARY EQUIPMENT CO.,LTDMột trong những bộ phận quan trọng của máy nén khí trục vít giúp loại bỏ dầu khỏi khí nén trước khi nó đi ra khỏi máy nén khí. Thay thế bộ phận tách dầu theo định kỳ do nhà sản xuất khuyến nghị hoặc sớm nếu bị nghẹt. Chạy máy nén với bộ phận tách bị nghẹt sẽ làm tăng năng lượng tiêu thụ của máy nén.

 

 

 

6. BÔI TRƠN MÔ TƠ :

C MATIC 15 Rotary Screw Air Compressor, Model Name/Number: C M S D at Rs  255000 in AhmedabadĐộng cơ điện dẫn động máy nén phải được bôi trơn lại định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất động cơ. Sử dụng dầu mỡ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 

 

 

7. PHÒNG MÁY NÉN KHÍ :

Máy nén phải được lắp đặt trong phòng sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và không có bụi. Cần có đủ không gian xung quanh máy nén để tiếp cận trong quá trình bảo trì.

 

 

 

 

 

8. XỬ LÝ ẨM :

Máy nén khí tạo ra độ ẩm khi chúng nén không khí. Xả hơi ẩm tích tụ khỏi bộ tách khí/dầu và bình thu nhận hàng ngày để tránh ăn mòn và duy trì hiệu suất của hệ thống. Lắp đặt van xả tự động trong máy thu và bộ lọc hạ lưu.

9. HỆ THỐNG LÀM MÁT:

Giữ hệ thống làm mát sạch sẽ và không có cặn bẩn. Làm sạch bộ trao đổi nhiệt và cánh tản nhiệt định kỳ để đảm bảo tản nhiệt thích hợp, tránh quá nhiệt và duy trì nhiệt độ vận hành máy nén trong tầm kiểm soát. Trong trường hợp máy nén làm mát bằng không khí, cần phải lắp đặt ống dẫn thích hợp tại thời điểm vận hành máy nén để đảm bảo không khí nóng từ máy nén được xả ra khỏi phòng máy nén đúng cách.

 

CÁC KIỂU THÔNG GIÓ ĐIỀU KIỆN

A

THÔNG GIÓ TỰ NHIÊN

Nếu nhiệt độ phòng tăng < 5 độ C so với nhiệt độ môi trường

B

THÔNG GIÓ CƯỠNG BỨC BẰNG QUẠT.

Nếu nhiệt độ phòng tăng > 5 độ C so với nhiệt độ môi trường

C

THÔNG GIÓ CƯỠNG BỨC BẰNG ỐNG DẪN

Nếu nhiệt độ phòng tăng > 5 độ C so với nhiệt độ môi trường và máy nén ở khu vực kín

 

10. KIỂM TRA KHỚP NỐI -  DÂY ĐAI VÀ PULY:

Belt Screw Air Compressor High Configuration Screw Type Fixed Best  Industrial ISO and CE Passed - China Air Compressor, Belt Drive |  Made-in-China.com

 Kiểm tra tình trạng và độ căng của dây đai và pully để đảm bảo chúng được căn chỉnh và hoạt động chính xác mà không bị mòn hoặc chùng  quá mức.

Thay thế dây đai và các bộ phận khớp nối nếu cần.

 

 

11. KIỂM TRA CÁC VALVE: 

How maintenance is important for Screw Air CompressorCác thành phần hệ thống điều khiển của máy nén khí trục vít như van nạp, van xả, van áp suất tối thiểu cần được bảo trì theo định kỳ quy định, có thể bao gồm việc vệ sinh và/hoặc thay thế bộ dụng cụ bảo trì.

12. HỆ THỐNG ĐIỆN: 

Kiểm tra các bộ phận điện bao gồm công tắc tơ, dây cáp, công tắc và bộ điều khiển xem có dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng không. Thay thế nếu thấy cần thiết.

13. RUNG CHẤN VÀ ĐỘ ỒN:

Theo dõi máy nén xem có rung động bất thường hoặc mức độ ồn tăng lên không. Rung quá mức có thể cho thấy độ lệch hoặc các vấn đề cơ học khác. Hãy tham khảo ý kiến ​​của OEM hoặc nhà phân phối được ủy quyền của họ nếu có bất kỳ điều bất thường nào.

14. LÊN LỊCH BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ :

Thực hiện theo lịch bảo trì được đề xuất của nhà sản xuất, có thể bao gồm kiểm tra chuyên sâu hơn, bảo trì và thay thế bộ phận theo các khoảng thời gian cụ thể.

15. ĐÀO TẠO VẬN HÀNH :

Thực hiện theo lịch bảo trì được đề xuất của nhà sản xuất, có thể bao gồm kiểm tra chuyên sâu hơn, bảo trì và thay thế bộ phận theo các khoảng thời gian cụ thể.

16. NHẬT KÝ BẢO TRÌ

Duy trì nhật ký bảo trì chi tiết, ghi lại tất cả các công việc bảo trì được thực hiện, ngày tháng và mọi vấn đề được quan sát.

17. ĐẠI TU LỚN 

Đối với việc đại tu hoặc bảo trì lớn cũng như các nhiệm vụ bảo trì hoặc sửa chữa phức tạp hơn, hãy tiên hệ dịch vụ các đơn vị OEM hoặc nhà phân phối được ủy quyền của họ.

Việc kiểm tra chuyên môn thường xuyên có thể xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành vấn đề lớn.

18. KIỂM TRA CỤM NÉN  AIRENDS

Tình trạng của các vòng bi gối của cụm trục vít  có thể được theo dõi bằng cách sử dụng SPM (Máy đo xung sốc) và việc đại tu các vòng bi không khí có thể được lên kế hoạch dựa trên các báo cáo của SPM.

 

Maintenance Intervals

Frequency

Part

Remark

Daily

Oil level

Check

MOS condensate

Check

Warning / alarms

Check

Condensate in AOS tank

Check

Weekly

Pre filter (air intake, cooler, control panel)

Clean

Air filter element

Clean *

1000 hours

or 3 months #

Pre filter

Clean

Moisture drain

Clean

2000 hours

or 6 months #

Oil & after coolers - air cooled (External)

Check & Clean

Oil filter

Replace

Oil

Sampling

4000 hours

or every year #

Pre filter (air intake, cooler, control panel)

Replace

Air filter element

Replace

Oil  

Replace

Air-oil separator element   

Replace

60 Hz motor (> 25HP ) grease

Replace

Return line sight glass / orifice / NRV

Check & Clean

Return line strainer

Check & Clean

8000 hours

or every 2 years #

Air-oil separator element

Replace

Oil

Replace

 

60 Hz motor (≤ 25HP) grease

Replace

Electrical connections

Check

Drive coupling element

Replace

Pipe coupling element

Replace

Intake valve kit

Replace

Actuator kit

Replace

MPV kit

Replace

BDV kit

Replace

Solenoid valve

Replace

Safety valve

Replace

Thermal Valve Kit

Check & Replace

MOS-ADV kit

Replace

Control line filter-ADV kit

Check & Replace

Hoses and Fittings Kit

Replace

Blow down adjustment kit

Check & Replace

Oil & after coolers - water cooled (External)

Check & Clean

# - Whichever comes first * - As per air filter clog indicator

Notes: The above general guidelines are applicable only to standard operating and regular maintenance conditions. Refer to your operation manual or consult with a compressed air expert to determine maintenance intervals for your specific unit.

 

Ngày cập nhật 31 May 2024 Tác giả: novatools
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (3)
ỨNG DỤNG CỦA MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP HÓA CHẤT.
Ngày cập nhật 30 May 2024 Tác giả: novatools 0 Ý kiến 53 Xem
► ĐÁP ỨNG TIÊU CHUẨN KHẮC KHE LỰA CHỌN DÒNG MÁY NÉN KHÍ PHÙ HỢP CHO NGÀNH HÓA CHẤT. Với hơn 80.000 sản phẩm thương mại, Viet Nam là nhà sản xuất hóa chất nông nghiệp lớn 15 trên toàn cầu  và thứ 2 tại Đông Nam Á. Sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Tr..
Chi tiết
THUẬT NGỮ CHUYÊN NGÀNH MÁY NÉN KHÍ ?
Ngày cập nhật 06 Jun 2024 Tác giả: novatools 0 Ý kiến 38 Xem
Theo thuật ngữ của giáo dân, máy nén khí là một thiết bị hút không khí (hoặc khí) ở áp suất thấp hơn và nén nó để cung cấp không khí ở áp suất cao hơn. Về mặt hiệu quả, máy thổi được thiết kế để ép không khí và khí nhằm thực hiện một chức năng cụ thể. ..
Chi tiết
CHỌN MÁY SẤY KHÍ PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU CỦA BẠN ?
Ngày cập nhật 11 Jun 2024 Tác giả: novatools 0 Ý kiến 24 Xem
► Tiện ích không thể thiếu cho hệ thống khí nén của bạn  - Hơi nước trong khí nén cần phải được loại bỏ để tránh hư hỏng và ăn mòn đường dẫn khí nén và các dụng cụ khí nén của bạn. Chi phí vận hành có thể tăng lên đáng kể nếu độ ẩm này kh..
Chi tiết
NOVA TOOLS & TRANSMISSION © 2024 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân
sitemap

BACK TO TOP